Trang chủ   TIN HỌC  ĐÀO TẠO PHOTOSHOP  Chương trình học PhotoShop

Chương trình học PhotoShop

Photoshop đã thay đổi cách chúng ta biến trí tưởng tượng thành hiện thực. Nếu bạn là thành viên bất kỳ nơi làm việc kỹ thuật số nào Học Photoshop có thể là một trợ giúp lớn. Photoshop ngày hôm nay chắc chắn là một trung tâm của sự sáng tạo mà hầu hết mọi lĩnh vực kỹ thuật; từ thiết kế web để hình ảnh động; từ chụp ảnh cho tạp chí kỹ thuật số, được kết nối sâu sắc. Hôm nay, khi nói đến nhiếp ảnh, nó không phải là có thể tưởng tượng nó mà không có Photoshop.

Kỹ năng Photoshop tốt không thể làm cho một hình ảnh tầm thường trở nên hoàn hảo, Tuy nhiên, nó chắc chắn có thể giúp bạn nâng cao hình ảnh tốt nhất của bạn thành một kiệt tác tuyệt vời. Học Photoshop là một quá trình chậm, và bạn nên thử nó với thực tế, sau khi tất cả nó là một nghệ thuật kỹ thuật số.
Cách để bạn có thể tự học Photoshop nhanh nhất có phải là youtube không? Hay còn có cách nào giúp bạn trở thành chuyên gia chỉnh sửa ảnh trong vòng 1 tháng không?  Hãy tham gia lớp học Photoshop tại Công ty CP Giáo Dục Việt Nam, bạn sẽ được học những gì?

Bài 1: Giới thiệu giao diện
Adobe Photoshop (PS) là một chương trình phần mềm đồ họa của hãng Adobe System, ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. PS hiện nay là sản phẩm đứng đầu thị trường phần mềm chỉnh sửa ảnh, và được coi là tiêu chuẩn của các nhà đồ họa chuyên nghiệp.
Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa ảnh, PS còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, vẽ tranh và vẽ texture cho các ứng dụng 3D.


giao diện photoshop

Bài 2 : tạo vùng chọn
Khái niệm: Vùng chọn trong Photoshop
Khi bạn mở một văn bản ảnh trong PS, bạn có thể thay đổi chỉnh sửa tất cả các pixel của ảnh đó. Trong trường hợp bạn chỉ muốn chỉnh sửa một phần nhất định của ảnh, bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa đó.
Trong PS có khá nhiều công cụ để tạo vùng chọn. chúng chia làm 3 nhóm cơ bản là Marquee tools, Lasso tools và Quick selection tools. Bài học này chủ yếu để cho các bạn mới học PS làm quen với một số công cụ tạo vùng chọn.

vùng chọn trong photoshop
Bài 3: Cơ bản về Layer
Những hành động ảnh hướng đến ảnh gốc mà không thể sửa chữa (chẳng hạn như dùng brush bôi màu đen rồi save lại như trên) được gọi destructive – tức là hành động phá hủy. Bạn không muốn điều này xảy ra, hãy xử lí ảnh một cách non-destructive.
Sử dụng layer là một trong những cách làm việc non-destructive hiệu quả nhất

làm việc với layer

Bài 4: thiết kế với text
Bài 5: Ghép ảnh và sử dụng Brush
Công cụ này giống với công cụ brush, nhưng thay vì vẽ thêm vào hình, history brush vẽ lại “quá khứ”, nó vẽ lại hình ảnh trước khi bị thay đổi, cách tốt nhất để có một ý niệm về history brush là hãy thử dùng nó.
Bài 6: chỉnh sửa ảnh
Vì sao cần phải chỉnh sửa ảnh?
Nếu bạn đang thực hiện một dự án nào đó, chẳng hạn design một trang quảng cáo trên mặt tạp chí, thông thường bạn sẽ muốn sử dụng ảnh stock càng chất lượng càng tốt. Nhưng đôi lúc chúng ta không có sự lựa chọn, ví dụ như khi khách hàng đưa cho bạn một bức ảnh và yêu cầu bạn phải thực hiện design dựa trên bức ảnh đó chẳng hạn. Hoặc đơn giản là bạn muốn tự mình chỉnh sửa những bức ảnh chụp trong những chuyến đi chơi với bạn bè hoặc gia đình để in ra làm kỉ niệm.
Một bức ảnh đẹp là một bức ảnh rõ nét, màu sắc rõ ràng, tương phản tốt. Nhưng đáng tiếc thay không phải tất cả chúng ta đều là những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Với loại camera số point and shoot phổ biến mà đa số mọi người sử dụng, nhiều khả năng là sẽ cho ra những bức ảnh không hoàn hảo. Trong trường hợp này bạn cần phải sử dụng đến Photoshop và kĩ năng chỉnh sửa ảnh (image adjustment) của mình.

Bài 7: Hiệu ứng ảnh với Blending mode
Trong bài này chúng ta sẽ học làm quen với các chế độ họa trộn (Blending modes), cũng như thực hiện một design mang phong cách Las Vegas

blending mode trong photoshop
Bài 8: Các bộ lọc và ghép ảnh sáng tạo
Filter là các bộ lọc cho phép áp dụng các hiệu ứng đặc biệt lên ảnh. Để sử dụng filter cho một văn bản ảnh, bạn chỉ cần click vào Filter trên thanh tùy chọn chung ở phía trên cùng, và chọn hiệu ứng mong muốn.

bộ lọc trong photoshop
Bài 9: Mask - Trang điểm với mặt nạ
Mask có nghĩa là “mặt nạ”. Trong Photoshop bạn có thể đeo “mặt nạ” cho layer để cho phép hiện/ẩn những gì bạn muốn trên layer đó.

layer mark
Bài 10:Sử dụng công cụ pen
Bài 11: Vẽ và blen màu
Khái niệm blend màu tức là sử dụng các kĩ thuật Photoshop như các chức năng chỉnh sửa (adjustment), các bộ lọc (filter), các chế độ hòa trộn (blending mode)… để tạo ra hình ảnh có màu sắc, ánh sáng, độ nét và độ tương phản theo ý muốn của người sử dụng.
Thực ra không có có một phương pháp blend màu nào nhất định, một nguyên tắc cơ bản đó là copy layer ảnh gốc, thực hiện thay đổi gì đó trên layer copy rồi đổi chế độ hòa trộn của layer đó. Tuy nhiên trên thực tế, bạn có thể blend màu mà chỉ cần dùng duy nhất layer ảnh gốc (background).

blend màu

Bài 12: Hiệu ứng text
Áp dụng layer style lên các text layer một cách sáng tạo có thể tạo ra nhiều hiệu ứng rất thú vị. Ở đây chúng ta sẽ thử tạo ra một design đơn giản với hiệu ứng text.

hiệu ứng text
Bài 13: Nguyên tắc phối màu
 


Hotline: 094 68 68 905 - Ms Thảo