Trang chủ   DU HỌC  DU HỌC HÀN QUỐC  TÌM HIỂU CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

TÌM HIỂU CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Tìm hiểu các loại Visa Du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc là gì, các đối tượng du học khác nhau sẽ sử dụng visa khác nhau. Visa đại diện cho quyền hạn của người nhập cảnh vào Hàn Quốc. Do đó, trong thời gian nhập cảnh, nếu nhân viên công vụ phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc không đúng với quyền hạn của visa, người nước ngoài có thể bị trục xuất ngay lập tức..
Bất cứ du học sinh nào khi đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng đều phải hiểu rõ các loại visa mà pháp luật nước đấy quy định. Việc hiểu rõ sẽ giúp du học sinh không bị vi phạm pháp luật, biết phải xin loại visa nào để phục vụ cho công việc và học tập. Thủ tục xin visa, lệ phí, thời hạn cấp và thời hạn visa sẽ được hướng dẫn chi tiết sau đây

Các loại visa Hàn Quốc

Single visa
- Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành.
Multiple visa
- Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần
Phân loại visa tùy theo tình trạng lưu trú
Visa Ngoại giao/Công vụ

- A-1: Visa Ngoại giao.
- A-2: Visa Công vụ.
- A-3: Visa Hợp tác.
Visa Lao động
- E-1: Visa Giáo sư – Professor.
- E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ – Foreign Language Teaching.
- E-3: Visa Nghiên cứu – Research.
- E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật – Technological Guidance.
- E-5: Visa Chuyên gia – Profession.
- E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí – Arts/Entertainment.
- E-7: Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
- E-9: Visa Lao động phổ thông – Non-professional Employment.
- E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền – Labor Aboard.
- H-1: Visa Lao động ngày lễ – Working Holiday.
Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:
- C-1: Visa phóng viên tạm trú – Temporary Press Coverage.
- C-2: Visa thương mại ngắn hạn – Temporary Business.
- C-3: Visa du lịch ngắn hạn – Temporary Visiting.
- C-4: Visa Lao động ngắn hạn – Temporary Employment.
Visa lưu trú dài hạn
- D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật – Culture/Arts.
- D-2: Visa du học – Study.
- D-3: Visa Đào tạo sản xuất – Industrial Training.
- D-4: Visa Đào tạo tổng hợp – General Training.
- D-5: Visa phóng viên thường trú – Press Coverage.
- D-6: Religious Works.
- D-7: Intra-Company Transfer.
- D-8: Visa hợp tác đầu tư – Treaty Investment.
- D-9: Visa hợp tác thương mại – Treaty Trade.
- F-1: Visa thăm viếng người thân – Visit & Stay Family.
- F-2: Visa định cư – Residency.
- F-3: Visa diện bảo lãnh – Family Dependency.
- F-4: Visa Hàn Kiều – Overseas Koreans.
- F-5: Visa định cư vĩnh viễn – Permanent Residence.
- G-1: Các loại khác.
Trình tự cấp phát các loại visa Hàn Quốc
Nơi tiếp nhận đơn & cấp phát visa

- Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.
Hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc
- Hộ chiếu.
- Đơn xin cấp visa.
- Các tài liệu cần thiết cho từng trường hợp lưu trú
Lệ phí cấp phát visa Hàn Quốc
- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần
Các trường hợp được miễn visa (thị thực) nhập cảnh
Các cá nhân rơi vào một trong các trường hợp sau đây có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần xin visa:

- Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.
- Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh.
- Người được miễn thị thực nhập cảnh.
- Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
- Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.
- Khách du lịch Nhật Bản.
- Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.
- Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju
- Người có giấy phép tái nhập cảnh.
- Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.
 
visa hàn quốc
Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh
        Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh có thể đuợc nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần xin visa trước khi giấy phép hoặc thỏa thuận miễn trừ hết hạn.
       Các quốc gia sau được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh: Suriname, Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Đức, Luxembourg, Bỉ, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Liechtenstein, Pháp, Phần Lan và Chi Lê (đối với Chi Lê chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8)
       Trên đây là bài viết tổng hợp về các loại visa Hàn Quốc, vậy nếu du học chúng ta sẽ dùng visa nào. Hãy để ý những mục được đánh dấu màu xanh, đấy chính là những visa du học mà các bạn sẽ sử dụng.
Phân loại Visa du học
Visa du học tiếng D4 – 1
        Nếu là du học tiếng thì bạn cần phải xin visa D4-1. Vì là du học tiếng nên xin visa này bạn không cần chứng minh năng lực tiếng Hàn. Chỉ cần có đầy đủ các điều kiện du học tiếng là có thể phỏng vấn xin visa.

Visa du học nghề D4 – 6

         Là loại visa dành cho những bạn có nhu cầu du học học nghề ở Hàn Quốc. Đối tượng có thể là du học tại các trường Cao đẳng nghề hoặc Đại học. Cần đạt tiếng Hàn Topik 1 – Lever 2 và các điều kiện du học nghề mới có thể xin visa.
 
visa du học hàn quốc d4

Du học Hàn Quốc Visa D2

            Theo quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc, Visa D2 được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sứ quán Hàn cấp cho các ứng viên được một trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Hàn Quốc chấp nhận. Các trường này hiện nay được chia ra thành 2 loại chính là trường ưu tiên visa thẳng và trường visa phỏng vấn.
             Đa số các trường đều phải chứng minh năng lực tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên và có đủ các điều kiện du học Hàn Quốc mới có thể xin visa.
 
visa du học hàn quốc d2
 
LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI  – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VĂN LANG
* Văn phòng tại Hà Nội:
– 457 Đường Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
– Số 66/61 Phạm Tuấn Tài, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
– Lô 14,15 BT1, khu đô thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội
* Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng:
Số 2 -4  Tiểu La – Phường Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵn
* Văn phòng đại diện tại Nha Trang:
Số 33, đường B1 Khu Đô Thị Vĩnh Điềm Trung (Đối diện Siêu Thị BigC Nha Trang).
* Văn phòng đại diện tại Cần Thơ:
Số 103 đường A1, khu dân cư 91B, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
* Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:
– Số 195, đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
– Số 12, đường Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
* Holine: 0948 387 013. Mr Tuấn 
 

Hotline: 094 68 68 905 - Ms Thảo